Táo đỏ rất tốt – Nhưng không phải với tất cả mọi người

Đăng bởi admin vào lúc 04-01-2019

Trong dân gian người ta hay khuyên nhau “mỗi ngày ba quả táo, một đời không sợ già”. Theo Trung y, táo có vị ôn, giúp bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần. Người sau cơn bệnh cơ thể yếu, thiếu máu hoặc phụ nữ mùa đông tay chân lạnh cóng đều có thể nhờ ăn táo giúp điều dưỡng thể trạng.

 

Nhưng táo cũng là vị thuốc có dược tính riêng, vì thế nếu sử dụng bừa bãi, không chú ý thể trạng đặc thù của cơ thể thì không những không phát huy được công dụng nâng cao sức khỏe mà còn gây tác dụng ngược. Đặc biệt những người sau đây nên ăn ít hoặc không nên ăn táo.

 1. Người đàm thấp

Biểu hiện của những người này là bựa lưỡi dày, miệng nhầy, chán ăn, thường cảm giác dạ dày căng lên, người bệnh nặng còn thấy chóng mặt, buồn nôn, mặt phù thũng. Vì táo có tính nhầy làm tăng ẩm, khiến những triệu chứng khó chịu kể trên càng nặng hơn. Những người có loại thể trạng này nên ăn những thức ăn kiện tì lợi thấp như bo bo, đậu đỏ, củ từ, mướp.

 1. Người thượng hỏa

Mẫu người này thể chất hơi nóng, hay bị táo bón, miệng hôi, bị sưng cổ họng, răng lợi, còn táo có vị ngọt tính ôn, nếu dùng nhiều cũng giống như thêm dầu vào lửa.

 1. Người mới bị cảm mạo

Người mới cảm mạo thường là vì cơ thể bị nhiễm tà khí của gió lạnh hoặc nóng, lúc này mà ăn nhiều táo cũng đồng nghĩa với việc làm tăng tính chất dính và nhầy của cơ thể, làm tà khí càng dễ đọng lại, gây bất lợi cho phục hồi sức khỏe.

 1. Người tiểu đường

Táo có nhiều đường, ăn nhiều làm tăng đường trong máu, bệnh sẽ nặng thêm. Vì thế người có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều táo.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin liên quan

 • BÍ QUYẾT TRONG CÁCH PHA TRÀ

  Uống trà là thói quen bình dị và có lợi cho sức khỏe. Kết hợp nhiều loại thảo dược khác nhau bạn sẽ có một …

 • Sử dụng Tam thất Bắc đúng cách

  Trong dân gian, củ Tam thất từ xa xưa đến nay luôn được xem như bài thuốc quý, đắt tiền. Chính vì vậy, việc sử …

 • Khám phá thế giới Trà hoa

  TRÀ HOA từ lâu đã là một trong những dược liệu quý, là thức uống hỗ trợ thải độc, tạo cảm giác dễ chịu, dễ …